Nghi lễ - lễ hội Ê Đê - Trương, Bi (Văn hóa dân tộc, 2010)
Giới thiệu những nội dung cơ bản trong nghi lễ - lễ hội Ê Đê gồm 2 hệ thống: Nghi lễ - lễ hội vòng đời người và nghi lễ - lễ hội vòng cây lúa(nghi lễ - lễ hội nông nghiệp) cùng những yếu tố liên quan đến 2 hệ thống nghi lễ - lễ hội nói trên; qua đó phản ánh thực trạng và 1 số giải pháp bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của nghi lễ - lễ hội Ê Đê trong giai đoạn hiện nay.