Văn hóa người Mường huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. (Văn hóa dân tộc, 2010)
Nghiên cứu đặc điểm, các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Mường nói chung, của người Mường ở huyện Kim Bội nói riêng như: lễ hội, trò chơi dân gian, tín ngưỡng, tập tục nuôi dạy con cái, hôn nhân, tang ma và văn nghệ dân gian để làm sáng tỏ mối quan hệ Việt - Mường cùng những giá trị văn hóa của người Việt cổ.