Thăng Long Hà Nội một nghìn sự kiện lịch sử - Vũ, Văn Quân (Nxb. Hà Nội, 2007)
Phác họa tiến trình lịch sử Thủ đô qua các thời kỳ lịch sử: thời kỳ trước định đô, trong kỷ nguyên độc lập, thời kỳ cận đại và từ 1945 đến nay.