Âm nhạc dân gian của người Bố Y - Trần, Quốc Việt (Văn hóa dân tộc, 2010)
Nghiên cứu toàn diện về âm nhạc dân gian của người Bố Y để nhận diện và hệ thống hóa các loại hình, đặc trưng của âm nhạc dân gian; xác định xu hướng những đổi thay của nó; đề xuất biện pháp khả thi nhằm bảo tồn, phát huy âm nhạc dân gian Bố Y trong giai đoạn hiện nay.