Hà Nội nhân vật văn hóa - Nguyễn, Vinh Phúc (Thời đại, 2010)
Cuốn sách giới thiệu một số chân dung nhân vật Hà Nội cổ và nay. Có người là võ tướng lương y. Có người là tổ nghề, cô giáo. có người là bà hoàng hậu xấu số, là vị vua chí tôn anh hùng, có người là hoạ sĩ kỳ tài, là kiến trúc sư nổi tiếng, là nhà thơ tài hoa bất hạnh, là nhạc sĩ lừng danh bất tử.... Chân dung những con người dù sống xa nhau về thời gian nhưng đã góp phần làm nên nền văn hiến Thăng Long Hà Nội rất đỗi tự hào.