Xây dựng thư viện hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong các trường đại học ở Việt Nam hiện nay : Kỷ yếu hội nghị thư viện các trường đại học, cao đẳng lần thứ nhất tại Đà Nẵng ngày 09 tháng 10 năm 2008. (Vụ thư viện, 2009)
Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động thư viện các trường đại học cũng như vạch ra các phương hướng phát triển và đề xuất giải pháp thực hiện mang tính khả thi giúp thư viện các trường có bước phát triển mới.