Mỹ thuật Việt Nam hiện đại : 1000 năm văn hiến Thăng Long - Hà Nội. (Mỹ Thuật, 2010)
Giới thiệu các tác phẩm với những chất liệu lụa, sơn mài, sơn dầu, hình họa, khắc gỗ màu, ...của các nghệ sĩ thuộc "Trường phái Hà Nội" hoặc xuất thân từ "Trường phái Hà Nội" và 1 số của các nghệ sĩ ở các địa phương khác có nhiều sáng tác về thủ đô Hà Nội.