Phong tục làm chay - Bùi, Huy Vọng (Tục làm chay bảy cờ của người Mường: Phần do Mỡi làm chủ tế; T1., 2011)
Khái quát về người Mường ở Hoà Bình cũng như giới thiệu sơ lược một số nghi lễ cầu cúng chữa bệnh và tục làm chay của người Mường; Tục làm chay 7 cờ trong gia đình người Mường; Vai trò, giá trị của lễ làm chay 7 cờ trong đời sống văn hoá tinh thần của người Mường.