Lễ hội dân gian của người Việt ở Quảng Bình - Nguyễn, Văn Lợi (Văn hóa dân tộc, 2010)
Giới thiệu vài nét về điều kiện tự nhiên, lịch sử và dân cư Quảng Bình; Trình bày tổng quan về lễ hội dân gian và một số lễ hội dân gian người Việt ở Quảng Bình; Đồng thời đưa ra các định hướng bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá dân gian của người Việt ở vùng đất này.