Hỏi đáp văn hóa trong gia đình Việt Nam. (Quân đội nhân dân, 2009)
Giới thiệu những nét văn hoá truyền thống trong gia đình người Việt được thể hiện dưới dạng hỏi đáp bao gồm cac nội dung như: Đặc trưng văn hoá trong gia đình người Việt; Bàn thờ - nét văn hoá đặc sắc trong gia đình người Việt; các phong tuc tập quán như phong tục tang ma, phong tục hôn nhân, quan hệ ứng xử trong gia đình người Việt.