Biểu tượng Lanh trong dân ca dân tộc Hmông - Đặng, Thị Oanh (Đại học Quốc gia, 2011)
Tìm hiểu vai trò của Lanh trong đời sống của người Hmông ở nước ta và 1 số dân tộc trên thế giới; Giải mã biểu tượng lanh trong tất cả các tiểu loại dân ca Hmông (tiếng hát tình yêu, tiếng hát mồ côi, ..) được diễn xướng trong các phong tục tập quán tín ngưỡng, lễ hội cơ bản của người Hmông (tập quán sinh đẻ nuôi con thơ, lễ trừ ma tà, ...)