Đại thắng mùa Xuân 1975 toàn cảnh và sự kiện. (Quân đội nhân dân, 2010)
Trình bày có hệ thống những sự kiện thuộc về quá trình phát triển của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đó là cuộc đấu tranh chính trị, quân sự, ngoại giao; là những quyết sách của những cơ quan đầu não chỉ đạo chiến lược Việt Nam. Qua đó, khẳng định và làm sáng tỏ thêm sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; bài học kinh nghiệm về nghệ thuật chỉ đạo điều hành chiến tranh, nghệ thuật quân sự Việt Nam trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước...