Hỏi đáp về những cuộc chiến lớn trong lịch sử thế giới. (Quân đội nhân dân, 2009)
Giới thiệu 24 cuộc chiến - trận đánh nổi tiếng trong lịch sử thế giới theo tiến trình từ thời cổ đại, trung đại, cận đại - hiện đại. Nêu khái quát bối cảnh lịch sử, vị trí địa lý, diễn biến và đôi nét về nghệ thuật quân sự...trong mỗi trận chiến. Các vấn đề được trình bày dưới dạng câu hỏi và trả lời.