Trên mảnh đất ngàn năm văn vật - Trần, Quốc Vượng (Nxb. Hà Nội, 2009)
Tập hợp 1 số bài viết của tác giả viết về Hà Nội xưa - nay; giải mã, từng di tích, từng truyền thuyết, từng địa danh, từng câu ca dao có liên quan đến Hà Nội.