Lượn Bách giảo - Ma, Ngọc Hướng (Nxb. Lao động, 2011)
Sưu tầm, giới thiệu tác phẩm thơ dân gian của dân tộc Tày: Lượn Bách giảo (trăm lời răn dạy, giáo dục) thường được diễn ra trong các dịp lễ, Tết, cưới hỏi, hội xuân trong năm và Lượn truyện Thấc Quáng Má (Lượn chuyện Giặc Quáng Má) sáng tác cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX.