Nghiên cứu các hành vi vi phạm luật xuất bản nhằm nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động xuất bản ở nước ta hiện nay : Luận văn Thạc sĩ Quản lý văn hóa - Trịnh, Cao Khải (2011)
Luận văn nghiên cứu, đánh giá tình trạng vi phạm trong hoạt động xuất bản giai đoạn hiện nay và những ảnh hưởng của các vi phạm trên đối với hoạt động xuất bản; đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng quản lý hoạt động xuất bản nhằm phục vụ sự phát triển của ngành nói riêng cũng như sự phát triển của toàn xã hội nói chung.