Quản lý nghệ thuật biểu diễn múa Rối nước tại Nhà hát múa Rối Thăng Long - Hà Nội trong thời kỳ đổi mới ở Việt Nam : Luận văn Thạc sỹ Quản lý văn hóa - Bùi, Sỹ Hùng (2012)
Luận văn nghiên cứu, khảo sát thực trạng tổ chức quản lý hoạt động của nghệ thuật múa Rối nước tại Nhà hát múa Rối Thăng Long - Hà Nội; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý biểu diễn Rối nước chuyên nghiệp trong thời kỳ đổi mới đất nước của Nhà hát.