Hải Phòng - Thành Hoàng và lễ phẩm - Ngô, Đăng Lợi (Dân trí, 2010)
Sơ lược về miền đất con người và văn hóa Hải Phòng; lược khảo Thành Hoàng Hải Phòng từ thời Hùng Vương đến triều Nguyễn cũng như nguồn gốc, ý nghĩa, mối giao lưu và ảnh hưởng lẫn nhau giữa lễ tục dân gian và nghi lễ nhà nước nói chung và lễ phẩm Thành Hoàng Hải Phòng nói riêng.