Giá trị lịch sử văn hóa của di tích chùa Đậu, xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội : Luận văn Thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Mai Phương (2010)
Nghiên cứu, phân tích các giá trị văn hóa vật thể (kiến trúc, điêu khắc, dị vật, ..) và phi vật thể (lễ hội, tôn giáo, tín ngưỡng, ..) trong tiến trình lịch sử; đề xuất giải pháp bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của chùa Đậu trong đời sống xã hội hiện nay cũng như khẳng định vị trí của chùa trong đời sống văn hóa cộng đồng.