Quà đặc sản trong văn hóa ẩm thực xứ Nghệ : Luận văn Thạc sĩ Văn hóa học - Võ, Thị Hoài Thương (2010)
Nghiên cứu, tìm hiểu các món quà đặc sản và những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực xứ Nghệ; khẳng định vị thế của quà đặc sản xứ Nghệ trong sự đối sánh với các món quà đặc sản của các địa phương khác trong cả nước; đề xuất giải pháp nhằm khai thác quà đặc sản trong văn hóa ẩm thực xứ Nghệ để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.