Làng nghề lược sừng Thụy Ứng, xã Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Phạm, Cao Vinh (2010)
Nghiên cứu, phân tích và làm sáng tỏ những nét văn hóa đặc trưng, tiêu biểu của làng nghề lược sừng Thụy Ứng trên nhiều bình diện khác nhau; đề xuất giải pháp bảo tồn và phát triển của làng nghề góp phần vào sự nghiệp xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.