Hồ Chí Minh biên niên hoạt động 1941 - 1945 - Đỗ, Hoàng Linh (Bộ sách kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh., 2010)
Ghi lại những hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh theo những tư liệu mới nhất, đồng thời có sử dụng một số trích đoạn hồi ký của các ddoonhf chí lão thành cách mạng có vinh dự được phục vụ hoặc gặp gỡ người trong thời gian từ năm 1941 - 1945 để minh chứng sinh động cho cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.