Âm nhạc trong trò diễn Tiên Cuội ở Đông Anh, Đông Sơn, Thanh Hóa : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Cát, Hoàng Anh (2010)
Luận văn nghiên cứu, đánh giá các giá trị văn hóa và nghệ thuật trình diễn Trò Tiên Cuội trên các phương diện âm nhạc, lời ca, yếu tố văn hóa, nghệ thuật múa, ..để tìm ra những giá trị của trò diễn trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân vùng Đông Sơn, Thanh Hóa; đề xuất các giải pháp nhằm bảo tồn, gìn giữ các giá trị nghệ thuật trò diễn trong đời sống hiện nay .