Làng khoa bảng Phù Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Ngô, Thị Thanh Xuân (2010)
Nghiên cứu, tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống của làng khoa bảng Phù Khê trong bối cảnh văn hóa làng Kinh Bắc xưa với hệ thống các thành tố: văn hóa vật thể (đình, nghè, chùa, nhà thờ học Nguyễn Trãi, nhà lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ) và văn hóa phi vật thể (truyền thống khoa bảng, phong tục tập quán, tôn giáo, tín ngưỡng, lễ hội); đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của làng khoa bảng trong bối cảnh hiện nay.