Nhà gỗ dân gian truyền thống của người Việt ở Vĩnh Long : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Xuân Hoanh (2010)
Nghiên cứu, tìm hiểu nhà gỗ dân gian truyền thống và quá trình chuyển hóa của kiến trúc nhà cửa của cư dân người Việt ở Vĩnh Long xưa nay; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản nhà Việt cổ truyền ở Vĩnh Long.