Tác phẩm văn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hà, Minh Đức (Bộ sách kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh., 2010)
Bao gồm những bài viết của tác giả nghiên cứu về các tác phẩm văn học, các thể loại văn học như văn chính luận, truyện ngắn, truyện kí, nghệ thuật viết truyện kí của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Giới thiệu một số vấn đề lí luận đặt ra từ những tác phẩm văn của Hồ Chí Minh.