Hồ Chí Minh từ đạo đức truyền thống đến đạo đức cách mạng - Phạm, Minh Hạc (Bộ sách kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh., 2010)
Tập hợp các bài viết của các nhà hoạt động chính trị xã hội, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu trình bày tại hội thảo khoa học "Tư tưởng Hồ Chí Minh phương pháp luận nghiên cứu con người" tổ chức vào năm 2001.