Giá trị văn hóa nghệ thuật đình làng Diềm, thôn Viêm Xá, xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thế Công (2011)
Nghiên cứu, khảo sát thực trạng giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của đình làng Diềm và đời sống văn hóa cộng đồng cư dân; khảo tả toàn bộ không gian kiến trúc của ngôi đình; đề xuất giải pháp nhằm góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị đình Diềm, Bắc Giang.