Văn hóa ẩm thực của người Thái vùng Đông Bắc Thái Lan : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Quốc Hiệp (2011)
Luận văn nghiên cứu, phác thảo diện mạo văn hóa ẩm thực của người Thái ở Đông Bắc, Thái Lan cũng như tập quán ăn uống và triết lý nhân sinh trong ăn uống, quan hệ ứng xử với môi trường tự nhiên - xã hội; so sánh làm rõ sự tương đồng và khác biệt trong văn hóa ẩm thực của người Thái ở Đông Bắc Thái Lan với người Thái ở Việt Nam.