Tìm hiểu danh nhân Chu Văn An từ góc nhìn văn hóa học : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Hoàng, Thị Hương (2009)
Luận văn nghiên cứu danh nhân Chu Văn An trong diễn trình lịch sử văn hóa Việt Nam gắn với việc bảo tồn và phát huy những giá trị nhân cách văn hóa của ông trong đời sống cộng đồng nhằm giáo dục nhân cách, lối sống, tư tưởng, tình cảm cho thế hệ trẻ vì sự nghiệp phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay; đề xuất giải pháp phát huy giá trị danh nhân Chu Văn An phù hợp với điều kiện của xã hội nước ta.