Tìm hiểu lễ hội đua thuyền ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Hoàng, Thị Ngọc Bích (2011)
Nghiên cứu, tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống đặc sắc trong lễ hội đua thuyền về phong tục tập quán, đời sống tâm linh, tín ngưỡng, trang phục, văn hóa nghệ thuật, cách thức tổ chức lễ hội cộng đồng của người dân ở huyện Lệ Thủy; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị lễ hội đua thuyền trong đời sống đương đại.