Giá trị văn hóa nghệ thuật đình làng Khúc Thủy, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Đào, Thị Vinh (2011)
Nghiên cứu, khảo sát thực trạng giá trị văn hóa vật thể (kiến trúc, điêu khắc, các di vật, cổ vật), giá trị văn hóa phi vật thể (nghi thức, nghi lễ và sinh hoạt văn hóa cộng đồng) của làng Khúc Thủy, Hà Nội; đề xuất giải pháp nhằm góp phần bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị tổng thể di tích đình Khúc Thủy trong giai đoạn hiện nay .