Văn hóa trong chiến lược phát triển của Việt Nam - Đinh, Xuân Dũng (Chính trị Quốc gia, 2013)
Nghiên cứu hệ giá trị văn hóa và mối quan hệ mang tính triết học giữa văn hóa với chính trị, kinh tế, xã hội; khẳng định vai trò, vị trí, đặc trưng của văn hóa trong sự phát triển của dân tộc; tác động của văn hóa đối với sự phát triển; dự báo xu hướng phát triển văn hóa và đề xuất, định hướng mang tính đột phá trong việc xây dựng, phát triển văn hóa Việt Nam đầu thế kỷ XXI.