Giá trị văn hóa nghệ thuật của đền Cờn ở xã Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Từ, Thị Ly Lan (2011)
Nghiên cứu, khảo sát những giá trị văn hóa nghệ thuật: kiến trúc, điêu khắc, di vật và lễ hội, phong tục tập quán, đời sống tâm linh đền Cờn, Nghệ An; đề xuất giải pháp nhằm góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị di tích đền Cờn trong giai đoạn đầu thế kỷ XXI.