Làng nghề chạm khắc gỗ Thiết Úng, xã Vân Hà, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Lê, Thị Hồng Hạnh (2010)
Luận văn nghiên cứu, phân tích và làm sáng tỏ những nét văn hóa đặc trưng, tiêu biểu của làng nghề chạm khắc gỗ Thiết Úng trên nhiều bình diện khác nhau; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy làng nghề trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước.