Văn hóa làng Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội trong quá trình đô thị hóa hiện nay : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Vũ, Thị Hiên (2011)
Luận văn nghiên cứu tìm hiểu những giá trị văn hóa truyền thống của làng Thanh Liệt cùng với sự biến đổi về văn hoá vật thể và phi vật thể dưới tác động của đô thị hoá; đề xuất 1 số giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống làng trong quá trình CNH - HĐH và đô thị hoá hiện nay.