Thanh đồng - Nhìn từ góc độ phả hệ qua nghiên cứu gia đình Thanh đồng Nguyễn Đình Hùng ở Hải Phòng) : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Hoàng, Thị Mỹ (2011)
Nghiên cứu gia tộc Thanh đồng Nguyễn Đình Hùng; khảo sát, mô tả sinh hoạt tín ngưỡng thường ngày của gia đình có nhiều thành viên đã ra đồng để làm rõ chân dung Thanh đồng dòng tộc thờ Mẫu ở Hải Phòng; đánh giá vai trò và phát huy những giá trị truyền thống của thanh đồng dòng tộc trong thờ Mẫu, trong đời sống xã hội hiện nay.