Hoạt động biểu diễn xiếc của Liên đoàn Xiếc Việt Nam : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Đắc Toàn (2011)
Nghiên cứu lịch sử và quá trình phát triển của nghệ thuật xiếc ở Việt Nam; thực trạng hoạt động biểu diễn tại Liên đoàn Xiếc trong thời gian từ 2005 đến nay; đề xuất giải pháp để phát triển nghệ thuật xiếc nói chung và nâng cao chất lượng biểu diễn, quản lý cho Liên đoàn Xiếc Việt Nam nói riêng.