Khu di tích danh thắng và lễ hội Núi Voi, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng với phát triển du lịch : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Đào, Thị Hường (2011)
Nghiên cứu, khảo tả các di tích danh thắng và lễ hội truyền thống núi Voi tại huyện An Lão xưa đến nay; xác định vai trò, giá trị của di tích trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng và trong phát triển du lịch; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị của di tích và lễ hội núi Voi trong hoạt động du lịch.