Xã hội học gia đình - Mai, Huy Bích (Khoa học xã học, 2011)
Đề cập các vấn đề về gia đình: quan điểm xã hội học về gia đình, sự đa dạng của các hình thái gia dình, hôn nhân gia đình theo quan điểm giới, đường đời và sự phát triển, biến đổi của gia đình theo đường đời, sự biến đổi của gia đình và các cách tiếp cận lý thuyết về gia đình.