Văn hóa làng ở Việt Nam - Vũ, Ngọc Khánh (Văn hóa thông tin, 2011)
Nghiên cứu văn hóa làng trên các bình diện: văn hóa xã hội, văn hóa tư tưởng và văn hóa nghệ thuật; tìm hiểu cơ cấu xóm làng đi sâu vào tâm thức dân gian: cơ cấu, tín ngưỡng, hương ước dòng họ - lệ làng, văn hóa dân gian; giới thiệu 1 số làng văn hóa cổ truyền, hội làng, đền miếu, Tam phủ - Tứ phủ, Đức thánh Trần.