Tìm hiểu văn hóa phương Tây - Đặng, Nguyên Minh (Văn hóa thông tin, 2011)
Nghiên cứu văn hoá phương Tây trên các mặt: Thần thoại, tôn giáo, tín ngưỡng, địa danh dân tộc, chính trị pháp luật, mỹ thuật kiến trúc, trang phục, điện ảnh, danh nhân...