Lý trong dân ca người Việt - Lư, Nhất Vũ (Văn hóa dân tộc, 2010)
Trình bày cách đặt tên của làn điệu lý, thuộc tính của dị bản làn điệu lý, thể loại của các bài ca dao dân ca chuyển thành lời cho các điệu lý, thủ pháp phổ thơ của làn điệu lý. Nghiên cứu thang âm và điệu thức của lý. Giới thiệu các làn điệu lý