Ảnh hưởng của thơ ca dân gian trong thơ Việt Nam hiện đại : Thơ cách mạng và kháng chiến 1945 - 1975 - Nguyễn, Đức Hạnh (Đại học Quốc gia, 2011)
Trình bày những nét cơ bản về thơ ca dân gian, ảnh hưởng của thơ ca dân gian đối với sự phát triển của thơ ca cách mạng, kháng chiến 1945 - 1975 và sự vận động, chuyển hoá các yếu tố thi pháp thơ ca dân gian trong thơ ca cách mạng, kháng chiến 1945 - 1975.