Văn hóa làng trên đất Thiên bản vùng đồng bằng sông Hồng - Bùi, Văn Tam (Dân trí, 2010)
Tìm hiểu những nét đặc trưng về văn hoá làng trên đất Thiên Bản: tên làng, tín ngưỡng tôn giáo, văn học - nghệ thuật, văn hoá dòng họ và văn hoá một số làng tiêu biểu (văn hoá làng Kẻ Dầy, làng Gạo, làng Vĩnh Lai, làng Hồ Sen, làng Bảo Ngũ), ...