Dân ca Thái vùng Tây Bắc Việt Nam - Nguyễn, Văn Hòa (Văn hóa thông tin, 2011)
Tìm hiểu lệ hát một số điệu hát dân ca Thái như hát ở mâm cơm, mâm rượu, hát thương nhau, hát thơ, hát dong chơi, hát chào hỏi, hát múa xoè, hát giải sầu, hát đu đánh đu, hát ở sàn chơi; giới thiệu lời và lời dịch 27 bài dân ca Thái vùng Tây Bắc và 25 bài hát "Hạn khuống".