Nghi lễ vía trùa của người Mường - Hoàng, Anh Nhân (Dân trí, 2010)
Trình bày nguồn gốc và diễn trình nghi lễ vía trùa từ khâu chuẩn bị cho đến những quy định chung, sơ đồ nơi hành lễ, hành trình đi tìm và chuộc vía, đưa vua về Ba Vì và các thủ tục sau lễ chính.