Tri thức dân gian về nước của người Thái ở Điện Biên - Đặng, Thị Oanh (Thời đại, 2010)
Khái quát về đặc điểm tự nhiên và vai trò của tài nguyên nước trong hệ thống địa lý tự nhiên cũng như trong đời sống của người Thái; trình bày những tri thức dân gian về nước trong đời sống vật chất và tinh thần của người Thái được biểu hiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau.