Mường Bôn huyền thoại : Qua mo và dân ca Thái - Quán, Vi Miên (Nxb. Lao động, 2010)
Tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian Thái, phong tục Thái, ý niệm dân gian Thái ở Mường Bôn - Nghệ An thông qua các áng mo như Mo tiễn hồn ma lên trời, mo thu của về trời, mo Then Bầu, Then Bắc, mo về lèn Phá Bún; dân ca Thái về lèn Phá Bún, Phá Dua, về Then Bầu...