Tục lệ sinh đẻ của người phụ nữ Thái - Lương, Thị Đại (Đại học Quốc gia, 2010)
Nghiên cứu, tìm hiểu tín ngưỡng, phong tục tập quán, nghi lễ, nghi thức qua quá trình sinh đẻ của phụ nữ Thái từ lúc đứa trẻ còn trứng nước đến khi chào đời, ở cữ, lễ nhập tổ tiên.